น้ำแอปเปิ้ลเพื่อสุขภาพ
วิธีทำน้ำแอปเปิ้ลและสรรพคุณของแอปเปิ้ล
สรรพคุณ : แอปเปิ้ลให้พลังงานน้อยแต่มีน้ำตาลฟรุกโตสมาก ซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ภายใน10นาทีหลังจากกินแอปเปิ้ลเข้าไป ร่างกายจะเผาผลาญน้ำตาลฟรุกโตสอย่างช้าๆเป็นผลให้ร่างกายสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ
แอปเปิ้ลจึงเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน แอปเปิ้ลไม่ทำให้อ้วน และแอปเปิ้ลเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพยอดนิยมของคนลดน้ำหนัก และลดความอ้วนรวมถึงทางผู้จัดทำบทความสุขภาพนี้เองก็ชอบแอปเปิ้ล ที่สำคัญเปลือกและเนื้อแอปเปิ้ลจะมีเส้นใยอาหารที่เรียกว่า เพคติน มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของกากใยอาหาร ช่วยเรื่องขับถ่ายและลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเข้าสู่กระแสเลือดอีกด้วย
ส่วนผสม
แอปเปิ้ล 2 ลูก
น้ำสุก 1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
นำแอปเปิ้ลมาปอกเปลือก เอาแกนกลางออก นำไปใส่เครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสุก และน้ำเชื่อม ปั่นให้เข้ากัน รับประทานกับน้ำแข็ง หรือจะนำเข้าแช่ตู้เย็นเก็บไว้รับประทาน ถ้าไม่ต้องการเส้นใยให้เอาแอปเปิลปั่นกับน้ำ แล้วกรองเอากากออก ผสมกับน้ำเชื่อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น