วันพุธที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2558

น้ำแอปเปิ้ลเพื่อสุขภาพ

น้ำแอปเปิ้ลเพื่อสุขภาพ

วิธีทำน้ำแอปเปิ้ลและสรรพคุณของแอปเปิ้ล

 

น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ 

สรรพคุณ : แอปเปิ้ลให้พลังงานน้อยแต่มีน้ำตาลฟรุกโตสมาก ซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ภายใน10นาทีหลังจากกินแอปเปิ้ลเข้าไป ร่างกายจะเผาผลาญน้ำตาลฟรุกโตสอย่างช้าๆเป็นผลให้ร่างกายสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ 
              แอปเปิ้ลจึงเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน แอปเปิ้ลไม่ทำให้อ้วน และแอปเปิ้ลเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพยอดนิยมของคนลดน้ำหนัก และลดความอ้วนรวมถึงทางผู้จัดทำบทความสุขภาพนี้เองก็ชอบแอปเปิ้ล ที่สำคัญเปลือกและเนื้อแอปเปิ้ลจะมีเส้นใยอาหารที่เรียกว่า เพคติน มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของกากใยอาหาร ช่วยเรื่องขับถ่ายและลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเข้าสู่กระแสเลือดอีกด้วย


ส่วนผสม
 แอปเปิ้ล     2       ลูก 
 น้ำสุก        1       ถ้วยตวง 
 น้ำเชื่อม  1/2       ถ้วยตวง 

วิธีทำ
นำแอปเปิ้ลมาปอกเปลือก เอาแกนกลางออก นำไปใส่เครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสุก และน้ำเชื่อม ปั่นให้เข้ากัน รับประทานกับน้ำแข็ง หรือจะนำเข้าแช่ตู้เย็นเก็บไว้รับประทาน ถ้าไม่ต้องการเส้นใยให้เอาแอปเปิลปั่นกับน้ำ แล้วกรองเอากากออก ผสมกับน้ำเชื่อมรับประทาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น